Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiTự hào doanh nhân Việt

Tự hào doanh nhân Việt

Tự hào doanh nhân Việt

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn biên soạn
Nhà xuất bản: Báo đầu tư
Năm xuất bản: 2014
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 261tr. : Ảnh chụp, 29cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Đồng hành với công cuộc đổi mới của đất nước, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đã và đang ghi được những dấu ấn quan trọng, góp phần quan trọng vào sự phát triển phồn vinh của nền kinh tế Việt Nam. Ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 13/10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.​

Nhân dịp kỷ niệm 13 năm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2017, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Tự hào Doanh nhân Việt” do Báo Đầu tư xuất bản năm 2014.

Mở đầu cuốn sách là thư Hồ Chủ tịch gửi giới công thương Việt Nam ngày 13/10/1945, với lời tâm huyết “Chính phủ nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp giới Công – Thương trong công cuộc kiến thiết này”. Tiếp đó là Thư của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thân ái gửi Cộng đồng Doanh nhân Việt Nam với mong mỏi “Giới Công – Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng”.

Đọc cuốn sách, chúng ta thấy rất nhiều bài báo, bài viết nói về chặng đường ghi danh và vinh danh, ở đó đúc kết rất nhiều những quan niệm, kinh nghiệp thành công của những doanh nhân. Đồng thời, cuốn sách cũng dành một lượng lớn trang sách để giới thiệu những Gia tộc doanh nhân và bảng vàng Doanh nhân Việt với những nhân vật như Secoin - một trong những gia tộc Doanh nhân đã góp một phần làm nên những thành công lớn; các doanh nhân đã được tôn vinh qua các giải thưởng quốc gia uy tín, trên các bảng xếp hạng uy tín của khu vực và thế giới như Trương Gia Bình, Lê Hùng Dũng, Phạm Nhật Vượng, Vũ Văn Tiền, Lê Phước Vũ,... thành công của nhiều doanh nhân không chỉ gắn liền với những thành quả phát triển của nhiều địa phương, nhiều lĩnh vực kinh tế của đất nước mà còn tham gia thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện, xã hội, bảo vệ môi trường,...

Chúng ta hãy cùng nhau tìm đọc quyển sách để thấy được sự thành công của các doanh nhân phải trải qua nhiều gian khổ, từ những mục tiêu dự định, những ý chí và nghị lực mạnh mẽ đã giúp họ chạm đến đích của thành công, xứng đáng để chúng ta học hỏi và có thêm động lực cố gắng cho bản thân để giúp ích cho gia đình và xã hội. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KAVL15.7975
Phòng mượn: MBVL15.2655

Trường Nhất

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.