Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiTuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác

Thông tin tài liệu

Tác giả:
Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia - Sự thật
Năm xuất bản: 2011
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 409tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhắc đến lực lượng thanh niên chúng ta lại nhắc đến tháng 3 – tháng sinh nhật Đoàn, tháng của mùa xuân – mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà. Hưởng ứng Tháng thanh niên, Thư viện tỉnh Đồng Tháp mến giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phát hành năm 2011.

Sách được chia làm hai phần: Phần thứ nhất: Những bài nói và viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ; Phần thứ hai: Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác.

Quyển sách giới thiệu những bài nói và bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thế hệ trẻ. Đó là những quan điểm của Người về vai trò, vị trí của thế hệ trẻ, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Người đối với thanh niên. Hơn nữa, những bài nói, bài viết đó đều có vai trò định hướng giáo dục, đào tạo toàn diện các thế hệ thanh niên, tổ chức thanh niên Việt Nam tham gia các phong trào của đất nước như: Lời kêu gọi thanh niên Nam Bộ, Bài nói chuyện tại Hội nghị chuyên đề sinh viên quốc tế họp tại Việt Nam, Bài nói tại Đại hội “Ba sẵn sàng” của Đoàn thanh niên lao động các cơ quan Trung ương

Qua những bài viết, cuốn sách cũng đã cung cấp đến người đọc một cách khái quát truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn với những thế hệ thanh niên từ thời kỳ thành lập đến những năm tháng hào hùng kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược. Quá trình đó có nhiều đóng góp to lớn của thanh niên được thể hiện qua những phong trào cách mạng và còn sống mãi cùng dân tộc cho đến ngày nay, tiêu biểu như phong trào “Ba sẵn sàng”. Bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế, thanh niên Việt Nam không ngừng phát huy những truyền thống của các thế hệ đi trước, tích cực rèn luyện, phấn đấu, trau dồi kiến thức đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tất cả những điều này sẽ được thể hiện qua các bài viết của nhiều tác giả, đó là những nhà nghiên cứu, những người quan tâm đến tuổi trẻ Việt Nam…

Mong rằng những thông tin mà sách cung cấp sẽ giúp thanh niên Việt Nam có nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, ý thức, trách nhiệm của mình với non sông đất nước. Đồng thời, đó cũng là lời tri ân gửi tới những thế hệ cha anh đi trước, những người đã cống hiến, hy sinh tuổi thanh xuân của mình vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân để thế hệ trẻ ngày nay được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Sách được phục vụ tại các phòng:

Phòng đọc: KAVL12.6961​

Phòng mượn: MBVL12.1077

Thư viện Tỉnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Thu Sương
 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.