Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiTuổi trẻ Việt Nam thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Việt Nam thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Việt Nam thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nxb Thanh niên
Năm xuất bản: 2019
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 318tr., 21cm Sách nhà nước đặt hàng
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức cho thanh niên; Tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; Thanh niên xung phong rèn luyện và phấn đấu theo tử tưởng Hồ Chí Minh… Đó là 3 trong số rất nhiều bài viết về thanh niên làm theo lời Bác được nhắc đến trong quyển sách “Tuổi trẻ Việt Nam thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Nhân kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Tuổi trẻ Việt Nam thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2019.

Quyển sách là tập hợp 26 bài viết về tuổi trẻ Việt Nam với tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hiện di chúc của Bác, về bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho đời sau. Ở trang thứ 42 của quyển sách, bài viết Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Dung – Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, bài viết đã để lại nhiều ấn tượng.

Thanh niên là tương lai của đất nước, là lực lượng tiên phong chủ lực trong việc thực hiện những nhiệm vụ trọng yếu của bất cứ một quốc gia, dân tộc nào. Và trong cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo, dìu dắt thanh niên. Người đánh giá cao vị trí, vai trò của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: “Thanh niên “là một bộ phận quan trọng của dân tộc”; “là đội quân xung kích trên các mặt trận”; “là cánh tay đắc lực của Đảng”; “là người tiếp sức cách mạng cho thế hệ thanh niên già, đồng thời là người phụ trách dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai – tức là các cháu nhi đồng” và Người khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”. Chính vì vậy, trước lúc đi xa, Người còn căn dặn lại: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên, bởi Người coi cán bộ “là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Không có đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên tốt, thì dù đường lối, chính sách đối với thanh niên có đúng, thì công việc cũng không trôi chảy và không thể thực hiện thành công trong cuộc sống. Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Khi đã có chính sách đúng, thì sự thành công hoặc thất bại của chính sách đó là do nơi cách tổ chức công việc, nơi lực chọn cán bộ và do nơi kiểm tra. Nếu ba điều ấy sơ sài thì chính sách đúng mấy cũng vô ích”.

Mỗi bài viết gắn liền với việc chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên theo di chúc của Bác Hồ. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thanh niên là sự nhất quán và xuyên suốt mang tính hệ thống. Người rất coi trọng vị trí, vai trò của thanh niên và chỉ rõ: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”, “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”.

Hy vọng quyển sách sẽ cung cấp những tư liệu quý giúp bạn đọc, nhất là những bạn trẻ được tiếp cận, tìm hiểu về thanh niên học và làm theo di chúc của Người. Từ đó ra sức học tập, lao động để xây dựng quê hương giàu mạnh, nhất là tuổi trẻ tự thân lập nghiệp.

Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng mượn: MEVV20.8603 - 8604
Phòng đọc: KEVV20.4772

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phát Huy

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.