Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiVăn hóa thể chất Hồ Chí Minh

Văn hóa thể chất Hồ Chí Minh

Văn hóa thể chất Hồ Chí Minh

Thông tin tài liệu

Tác giả: Trương Quốc Uyên
Nhà xuất bản: Thể dục Thể thao
Năm xuất bản: 2012
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 216tr., 19cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Quyển sách “Văn hóa thể chất Hồ Chí Minh” hàm chứa phong phú giá trị văn hóa thể chất, một bộ phận quan trọng của văn hóa Hồ Chí Minh. Văn hóa thể chất Hồ Chí Minh là di sản văn hóa thể chất của dân tộc.

Kỷ niệm 74 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2020), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc quyển sách “Văn hóa thể chất Hồ Chí Minh” của tác giả Trương Quốc Uyên, nhà xuất bản Thể dục Thể thao phát hành năm 2012.

Nội dung sách gồm năm phần:

Phần thứ nhất, đề cập một số vấn đề chung về văn hóa và văn hóa thể chất xã hội, khái lược văn hóa Hồ Chí Minh và văn hóa thể chất của Người.

Phần thứ hai, đề cập tới những văn hóa thể chất được Hồ Chí Minh tiếp thu, tập luyện và truyền thụ từ thời trẻ cho đến cuối đời. Đó là những giá trị văn hóa thể chất phương Đông và văn hóa thể chất phương Tây, truyền thống và hiện đại.

Phần thứ ba, đề cập tới tư tưởng văn hóa thể chất Hồ Chí Minh thể hiện những quan điểm trong các bài viết, bài nói chuyện, lời dạy của Người về thể dục, thể thao…

Phần thứ tư, đề cập tới sự quan tâm và hình ảnh của Hồ Chí Minh về thể dục, thể thao. Tất cả hình ảnh Bác Hồ với thể dục, thể thao đều là di sản văn hóa thể chất Hồ Chí Minh, trong đó nhiều hình ảnh có những sự kiện và tình tiết liên quan đã được phản ánh.

Phần thứ năm, đề cập tới vai trò văn hóa thể chất Hồ Chí Minh không những đối với sự hình thành mà đã và đang là động lực mạnh mẽ thúc đẩy xu thế ngày càng tiến lên của nền thể dục thể thao cách mạng Việt Nam.

Quyển sách “Văn hóa thể chất Hồ Chí Minh” thể hiện sự quan tâm với những lời dạy bảo của Người không ngừng cổ vũ thể thao thành tích cao, cổ vũ thế hệ vận động viên Việt Nam phấn đấu hết mình góp phần nâng cao tinh thần dân tộc, nâng cao vị thế của đất nước trên đấu trường quốc tế. Sách đề cao văn hóa rèn luyện thể chất không chỉ có ảnh hưởng rất tích cực trong việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe để phục vụ cách mạng, phục vụ đất nước. Ngoài ra, “Văn hóa thể chất Hồ Chí Minh” đã tạo động lực rất quan trọng cho xu thế phát triển mạnh mẽ của Thể dục, Thể thao quần chúng, Thể dục Thể thao trường học, Thể dục Thể thao trong lực lượng vũ trang, Thể thao thành tích cao của nước ta hiện nay và cả tương lai.

Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc:

Phòng đọc: KDVV13.9569

Phòng mượn: MEVV13.1832 – 1833

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.