Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiViệt Nam - APEC: Tăng cường hợp tác cùng phát triển

Việt Nam - APEC: Tăng cường hợp tác cùng phát triển

Việt Nam - APEC: Tăng cường hợp tác cùng phát triển

Thông tin tài liệu

Tác giả: Hoàng Lan Hoa, Nguyễn Ngọc Mạnh, Đỗ Trí Dũng
Nhà xuất bản: Thế giới
Năm xuất bản: 2006
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 210tr, 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Tháng 11/1998 Việt Nam trở thành thành viên chính thức APEC, là một bước đi mới vào con đường hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực, mở rộng kinh tế đối ngoại, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện điện hoá đất nước mà Đảng và Nhà nước ta đã đề ra.

Năm 2017, Việt Nam lần thứ 2 đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến ngày 11/11. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Việt Nam - APEC: Tăng cường hợp tác cùng phát triển” do Nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2006 nhằm góp phần vào việc tìm hiểu về mục tiêu, nguyên tắc hoạt động, những thành tựu về hợp tác liên kết của APEC, cũng như những đóng góp, hiệu quả của Việt Nam cho diễn đàn APEC.

Với hơn 200 trang, quyển sách gồm 3 phần, Phần  I - APEC: Một diễn đàn hợp tác kinh tế không chính thức; Phần 2 - APEC: thành tựu và triển vọng và Phần III - Quan hệ Việt Nam APEC: 8 năm - một chặng đường. Quyển sách đi từ những điều căn bản nhất như cung cấp những thông tin cơ bản về APEC – diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương và APEC Việt Nam năm 2006. Tiếp đó là những đóng góp của APEC nói chung và của Việt Nam nói riêng vào quá trình phát triển hợp tác kinh tế giữa các thành viên APEC, nhằm mục tiêu tự do hóa thương mại và đầu tư, thúc đầy tăng trưởng kinh tế, mang lại sự thịnh vượng chung cho các nước trong toàn khu vực. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra những phân tích, đánh giá về cơ hội, thách thức, xu hướng phát triển của APEC trong xu thế chung của thế giới, cũng như quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Hi vọng quyển sách sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho những ai quan tâm đến hoạt động trọng đại của đất nước trong năm nay. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KDVV07.1336;
Phòng mượn: MDVV07.5866 – 5867

Trường Nhất

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.