Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiYêu thương, khen ngợi và nhìn nhận: Bí quyết nuôi dạy con theo phương pháp Shichida

Yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận: Bí quyết nuôi dạy con theo phương pháp Shichida

Yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận: Bí quyết nuôi dạy con theo phương pháp Shichida

Thông tin tài liệu

Tác giả: Makoto Shichida
Nhà xuất bản: Thế giới
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Khoa học tự nhiên - Kiến thức đời sống
Format: 173tr.,21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Sinh con ra, yêu thương con chính là bản năng của các bậc cha mẹ. Nhưng rồi với thời gian, sự lớn lên của các con khiến cho nhiều bậc cha mẹ bắt đầu lúng túng. Nhiều người đã tự hỏi, liệu cách mình yêu thương – dạy dỗ con đã đúng chưa? Liệu cách dạy con của mình có đủ để con trở thành một người tốt, có ích cho xã hội, hay liệu con có trở thành một người xuất sắc? Câu hỏi này sẽ song hành cùng các bậc cha mẹ từ khi sinh con ra cho đến khi con khôn lớn trưởng thành, ở mọi quốc gia, mọi dân tộc.

Để giúp cho các bậc phụ huynh đang tìm phương pháp để nuôi dạy con hiệu quả, cũng như tạo được niềm hạnh phúc thực sự trong hành trình làm cha mẹ của mình.Thư viện Tỉnh xin trân trọng giới thiệu quyển sách “Yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận: Bí quyết nuôi dạy con theo phương pháp Shichida” của tác giả Makoto Shichida được nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2018.

Phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục nổi tiếng tại Nhật Bản, nhằm khơi dậy mọi tiềm năng bẩm sinh của trẻ. Đây là phương pháp giáo dục sớm đến từ Nhật Bản dựa trên sự phát triển não bộ của trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Phương pháp này đã được phát triển dựa trên nền tảng khoa học và chứng thực về não phải, cân bằng phát triển hai bán cầu não. Từ đó, khả năng của trẻ không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản như đọc, toán, nhạc, họa… mà qua đó phát triển hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu và sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

“Yêu thương, Khen ngợi và Nhìn nhận” chính là ba chìa khóa vàng mà tác giả nhắc đến trong việc nuôi dạy con trẻ. Và đây cũng là gốc rễ xây dựng nên các nguyên tắc nuôi dạy con: Nguyên tắc 1: “Tình yêu thương”. Nguyên tắc 2: “Sự nghiêm khắc”. Nguyên tắc 3: “Sự tin tưởng”...

Quyển sách được trình bày thành 5 chương, phần mở đầu và phần kết. Ở phần mở đầu, tác giả đưa ra kết quả của cuộc khảo sát về phương pháp khen ngợi hay la mắng của các bà mẹ và đưa ra các con đường phạm tội của trẻ. Ở lần lượt từng chương, người đọc được tiếp cận về phương pháp nuôi con bằng “Yêu thương, Khen ngợi và Nhìn nhận”.Hy vọng rằng quyển sách sẽ đem đến cho các bậc cha mẹ cái nhìn sâu sắc hơn về triết lý Shichida trong nuôi dạy con cái. Từ đó, tình yêu thương của cha mẹ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp trẻ trở thành một con người phát triển toàn diện và hạnh phúc sau này. 

Sách được phục vụ tại các phòng:

Phòng mượn: MEVV19.8466 - 8467

Phòng đọc: KEVV19.4588

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Thu Sương

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.