Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchThiếu nhiBước nhảy của chú ếch con

Bước nhảy của chú ếch con

Bước nhảy của chú ếch con

Thông tin tài liệu

Tác giả: Cheng Mengmin
Nhà xuất bản: Văn hóa dân tộc
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 166tr., 22cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Giấc ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ nói riêng và sức khỏe của trẻ nói chung.

Việc dỗ giấc ngủ cho trẻ là một trong những vấn đề quan tâm của bộ phận không nhỏ phụ huynh. Nhiều ông bố, bà mẹ vẫn thường hát ru cho con ngủ. Bên cạnh đó, còn một yếu tố có thể giúp cải thiện giấc ngủ cho trẻ đó chính là đọc sách.

Bằng lời kể của mình, thông qua những câu chuyện sẽ dễ dàng ru trẻ vào giấc ngủ. Thời gian cha mẹ kể chuyện cho con nghe chính là những giây phút thật sự quý báu giúp thắt chặt tình cảm gia đình. Khi kể chuyện cho con nghe, cha mẹ khơi dậy được ở trẻ lòng ham hiểu biết, kích thích khả năng sáng tạo của con, từ đó thôi thúc con tìm hiểu thế giới xung quanh. Đồng thời, còn giúp hình thành một thói quen có lợi cho sự phát triển cho trẻ, đó chính là thói quen đọc sách.

Bộ sách “Những câu chuyện kể trước khi đi ngủ” gồm 05 tập được tác giả Cheng Mengmin viết tặng cho các bé từ 4 - 6 tuổi. Quyển sách “Bước nhảy của chú ếch con” chính là một trong 05 tập của bộ truyện thú vị đó. Bộ sách do Đặng Thị Kim Hiên dịch, nhà xuất bản Văn hóa dân tộc phát hành năm 2017.

 Bằng lối diễn đạt nhẹ nhàng, trong sáng, dí dỏm, tác giả đã lồng ghép những nội dung có tính giáo dục vào trong từng câu chuyện một cách khéo léo. Đó là những câu chuyện nhỏ giàu ý nghĩa, có tính giáo dục sâu sắc. Sau mỗi câu chuyện có một bài học nhỏ được rút ra, đó cũng là sự tổng kết nội dung, đồng thời cũng góp phần hỗ trợ cho việc giao lưu giữa cha mẹ và con cái.

Bên cạnh đó, trong sách còn có những bài đồng dao vui vẻ, dễ nhớ; những “bí quyết” giúp bé đi vào giấc ngủ thật êm ái. Thú vị hơn thế, ở cuối mỗi cuốn sách, cha mẹ được giới thiệu thêm những bí quyết để mỗi câu chuyện cha mẹ kể thêm hấp dẫn, để những giây phút cha mẹ bên con càng trở nên tuyệt vời.

Riêng ở quyển sách “Bước nhảy của chú ếch con”, bé sẽ được làm quen với các bạn nhỏ đáng yêu, đặc biệt là bạn ếch xanh mập mạp. Trong cuộc thi nhảy xa của vương quốc ếch, các chú ếch xanh ra sức đua tài, ai cũng nhảy rất xa, vậy mà ếch mập vốn không lấy gì làm nhanh nhẹn thì lại rất tự tin. Tại sao vậy? Bí mật này được “bật mí” trong truyện “Bước nhảy của chú ếch con”.

Quyển sách “Bước nhảy của chú ếch con” nói riêng và bộ sách “Những câu chuyện kể trước khi đi ngủ” hứa hẹn là món quà tinh thần tuyệt vời giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ và góp phần không nhỏ vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Bên cạnh đó, quý bạn đọc có thể tìm đọc thêm các quyển sách trong cùng bộ “Những câu chuyện kể trước khi đi ngủ” như là “Chú thỏ dũng cảm”, “Bí mật của gấu Bu Bu”, “Chiếc tàu hỏa đáng yêu”, “Ngôi nhà mới của sâu”.

Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Thân mời quý vị tìm đọc!

Phòng mượn: TCVV17.2681 - 2683

Hồng Nhiên
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.