Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchThiếu nhiNhững câu chuyện khơi gợi trí tuệ cho trẻ

Những câu chuyện khơi gợi trí tuệ cho trẻ

Những câu chuyện khơi gợi trí tuệ cho trẻ

Thông tin tài liệu

Tác giả: Đổng Nhi dịch
Nhà xuất bản: Hồng Đức
Năm xuất bản: 2016
Môn loại: Văn học nghệ thuật
Format: 220tr., 27cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Kể chuyện cho bé nghe là cách tốt nhất để cha mẹ dạy dỗ, uốn nắn, vun đắp tâm hồn của trẻ và đồng thời tạo mối quan hệ gắn kết giữa cha mẹ và con cái. Mặc dù chưa hiểu được nội dung của truyện, nhưng với những cuốn truyện tranh về con vật nhiều màu sắc hấp dẫn, truyện có nhiều tranh ảnh phong phú… cũng giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức màu sắc, thiên nhiên, kích thích trẻ nhận biết và quan sát đồ vật, tạo đà cho trẻ khám phá thế giới xung quanh. Việc kể chuyện cho trẻ có tác dụng rất lớn với việc giáo dục đạo đức, bởi vì trẻ rất thích bắt chước và học tập được đức tính tốt của nhân vật trong truyện.

Do vậy Thư viện Thiếu nhi xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh và các em quyển sách “Những câu chuyện khơi gợi trí tuệ cho trẻ” gồm 220 trang  do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2016.

Cuốn sách bao gồm các câu chuyện về bài học đạo đức, lối sống lành mạnh, phân biệt cái xấu cái tốt cũng như cách xử lý một số tình huống trong cuộc sống và các hiện tượng khoa học, thiên nhiên… Bằng hình ảnh, ngôn ngữ phong phú, cuốn sách sẽ kích thích kĩ năng liên tưởng của trẻ, đồng thời cha mẹ có thể xây dựng những câu hỏi, từ đó giúp trẻ làm quen với việc nhận biết thế giới và cuộc sống hằng ngày. Thông qua những nhân vật chính là các loài vật, trẻ sẽ có mối liên tưởng đơn giản và dễ tiếp thu nhất.

Ngoài ra, cuốn sách còn gửi đến các bậc phụ huynh một số gợi ý về phương pháp giúp trẻ phát triển tâm sinh lý lành mạnh, đầy đủ nhất. Khi trẻ đã ghi nhớ nội dung câu chuyện, cha mẹ nên để trẻ tập kể lại nội dung câu chuyện, hoặc khuyến khích trẻ kể chuyện cho người khác nghe và rút ra bài học cho mình. Thông qua đó trẻ có thể phân biệt được người tốt, người xấu, đức tính tốt, đức tính xấu, điều gì nên làm và điều gì nên tránh… và đây chính là một trong những cách khơi gợi trí tuệ cho trẻ thực sự hiệu quả.

Hy vọng cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành bổ ích cho cha mẹ và trẻ, giúp trẻ phát triển các kỹ năng đời sống một cách tốt nhất!

“Những câu chuyện khơi gợi trí tuệ cho trẻ” được trân trọng phục vụ tại phòng Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng mượn: TAVL16.2008 - 2610.

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.