Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửDi sản văn hóa Việt Nam dưới góc nhìn lịch sử

Di sản văn hóa Việt Nam dưới góc nhìn lịch sử

Di sản văn hóa Việt Nam dưới góc nhìn lịch sử

Thông tin tài liệu

Tác giả: Phan Huy Lê
Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Văn hóa - Lịch sử
Format: 1031tr:24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Di sản văn hóa theo tác giả Phan Huy Lê là tất cả những gì do con người lao động sáng tạo ra trong lao động và đấu tranh, trong cuộc sống với mối quan hệ cộng đồng giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên.

Trên thực tế có hai loại hình di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quan hệ mật thiết, gắn bó với nhau, và tất cả di sản văn hóa đều phải qua kênh vật thể mới có thể bảo tồn, lưu truyền đến ngày nay.

Nhân kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Di sản văn hóa Việt Nam dưới góc nhìn lịch sử” của tác giả Phan Huy Lê, nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành năm 2018.

Quyển sách được kết cấu gồm 4 phần, 11 chương, Giáo sư Sử học Phan Huy Lê đã biên tập trên cơ sở tập hợp những bài nghiên cứu về chủ đề ngày trong thời gian từ năm 2008 đến cuối năm 2014, kết hợp với một số bài nghiên cứu mới chưa công bố và những chỉnh lý, cập nhật gần đây về di sản văn hóa dân tộc được nghiên cứu và nhìn nhận dưới góc nhìn lịch sử.

Đi từ phần thứ nhất của quyển sách, bạn đọc sẽ được tiếp cận từ những thông tin chung nhất về lịch sử và di sản văn hóa Việt Nam. Phần hai giới thiệu đến bạn đọc về Trung tâm văn hóa Thăng long – Hà Nội với các thông tin lý thú liên quan đến cấu trúc kinh thành Thăng Long, Thành Hà Nội – một di sản văn hóa mang giá trị toàn cầu.

Đến phần thứ hai quyển sách bạn đọc sẽ được tìm hiểu về lịch sử và di sản văn hóa của Trung tâm văn hóa Phú Xuân – Huế. Cũng tại phần này của quyển sách, chúng ta còn được tìm hiểu về hiện trạng, giá trị Châu bảng triều Nguyễn; Những chứng cứ lịch sử - pháp lý về chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa.

Tác giả dành trọn phần thứ tư quyển sách để giới thiệu đến người đọc những bài viết nghiên cứu về di sản văn hóa của một số trung tâm và vùng miền khác trên đất nước như: Xứ Thanh, xứ Nghệ Tĩnh, Không gian lịch sử - văn hóa vùng đất Nam Bộ, Trung tâm quyền lực ở Bắc Việt Nam thời Bắc thuộc, Đông Triều trong ba trung tâm văn hóa của nước Đại Việt thời Trần… giúp chúng ta có thêm nhiều tư liệu quý giá trong việc nghiên cứu về lịch sử di sản Văn hóa của nước nhà.

Sách đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp:

Phòng đọc tại chỗ: KAVL18.8866

Phòng mượn: MBVL18.3750 - 3751

Thân mời các bạn cùng tìm đọc!

Thanh Duyên
 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.