Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửLược sử nước Việt bằng tranh

Lược sử nước Việt bằng tranh

Lược sử nước Việt bằng tranh

Thông tin tài liệu

Tác giả: Hiếu Minh, Huyền Trang
Nhà xuất bản: Nxb Kim Đồng
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Văn hóa - Lịch sử
Format: 92tr., 24cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh có dạy: “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Việc giáo dục lịch sử cho thế hệ sau là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở mỗi thời đại.

Nhằm giúp các bạn đọc nhỏ tuổi dễ dàng hiểu được lịch sử dân tộc mình, Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu quyển sách “Lược sử nước Việt bằng tranh”. Sách do Hiếu Minh – Huyền Trang viết lời, nhà sử học Dương Trung Quốc hiệu đính, nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2017.

Sách dày 92 trang, song ngữ Việt – Anh kèm hình ảnh minh họa đẹp mắt, thú vị. “Lược sử nước Việt bằng tranh” cung cấp cho người đọc lịch sử dân tộc ta từ khi khởi đầu đến năm 1976 – khi nhân dân ta bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước.

Bạn đọc có dịp tìm hiểu một cách đầy đủ, dễ hiểu, dễ nhớ từ năm 2879 TCN đến thời đại Hùng Vương. Trải qua các triều đại đến hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Quyển sách khép lại ở năm 1976 và mỗi chúng ta đều có quyền tự hào với bề dày lịch sử hào hùng của dân tộc mình, từ đó tiếp bước cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc.

“Lược sử nước Việt bằng tranh” không chỉ giúp bạn đọc nhỏ tuổi hiểu thêm về lịch sử dân tộc mình với từng giai đoạn lịch sử mà còn hiểu thêm về thế hệ cha anh phải nỗ lực ra sao để vượt qua những thử thách của lịch sử, tạo nên những chiến công hiển hách, để lại những bài học sâu sắc cho đời sau noi theo.

Lịch sử đã để lại cho hôm nay một cơ đồ mà các thế hệ cha anh của chúng ta đã dày công xây đắp. Rồi mai đây, chính thế hệ của các em sẽ phải gánh vác, phải phấn đấu cho nước ta thêm giàu, dân ta thêm mạnh, lịch sử dân tộc thêm vẻ vang.

Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.
Phòng mượn: TAVL18.3897-3899
Thân mời các bạn tìm đọc!
 

MỘNG NGHI

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.