Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửPhùng Chí Kiên - Tiểu sử

Phùng Chí Kiên - Tiểu sử

Phùng Chí Kiên - Tiểu sử

Thông tin tài liệu

Tác giả: Bùi Đình Phong
Nhà xuất bản: Nxb Chính trị Quốc gia - Sự thật
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 200tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Đồng chí Phùng Chí Kiên – Người cộng sản mẫu mực, nhà chính trị, quân sự song toàn. Cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân một gương sáng mẫu mực của người chiến sĩ cộng sản về lòng yêu nước, thương dân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, giữ vừng ý chí chiến đấu đến cùng.

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên (18/5/1901 - 18/5/2021), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Phùng Chí Kiên - Tiểu sử” do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật phát hành năm 2015.

Qua quyển sách, chúng ta biết được: Đồng chí Phùng Chí Kiên tên thật là Nguyễn Vĩ sinh ngày 18/5/1901, tại làng Mỹ Quan Thượng, nay thuộc xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trong một dòng họ có truyền thống hiếu học, thương dân, yêu chuộng văn chương, trọng đạo lý làm người của vùng quê giàu truyền thống cách mạng Nghệ An, đồng chí Phùng Chí Kiên đã sớm hun đúc tinh thần thương yêu đồng bào, thương cảm với cảnh dân bị áp bức, bóc lột và luôn mang trong mình ý chí đấu tranh cứu nước, cứu dân. Bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời cách mạng đầy gian khổ nhưng đầy vẻ vang của đồng chí Phùng Chí Kiên chính là khi gặp được lãnh tụ Hồ Chí Minh và trở thành một trong những người học trò xuất sắc của Người.

Nội dung sách gói gọn trong 5 chương với độ dày 200 trang, cuốn sách ghi lại một cách chính xác và gần như đầy đủ nhất về tiểu sử, gia đình, quá trình học tập, rèn luyện ở nước ngoài và tham gia cách mạng của đồng chí Phùng Chí Kiên.

Hy vọng cuốn này sẽ giúp ích cho đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân có một nguồn tư liệu quý giá để tìm hiểu, nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng cao quý của người lính đã hy sinh cuộc đời mình cho sự thành công của cách mạng Việt Nam. Từ đó, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ra sức học tập, noi theo, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp:

Phòng Mượn: MEVV16.4637
Phòng Đọc: KEVV16.1758

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Thu Sương
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.